Mỳ Quảng Đà Nẵng thanh ngọt

Thứ tư - 20/07/2016 05:27
Nhắc đến Đà Nẵng là nhắc đến mỳ Quảng - món ngon đặc sản nổi danh của vùng đất này. Không giống như phở Bắc, không giống bún bò Huế hay bún ốc ở Hà Nội, mỳ Quảng mang một nét rất riêng của người dân Đà Nẵng. Trong bài viết ngày hôm nay, Du lịch Nữ Hoàng cùng các bạn tìm hiểu thêm về món ăn đặc trưng này cùng một số địa điểm ngon để thưởng thức.
Đặc trưng của món Mỳ Quảng là sợi mỳ có bản to, dẹp, dày và hơi cứng. Thêm nữa là gà, trứng, thịt và tôm đã được rim trước đó để thấm đều gia vị. Nước dùng là nước được hầm từ xương heo, tôm được giã lấy nước.

Cho sợi mỹ vào khoảng lưng tô, sau đó xếp thịt, tôm, thịt gà, trứng lên trên và chan nước dùng vào, rắc lên trên đậu phụng cùng chút hành. Mỳ Quảng được ăn kèm cùng với bánh tráng và rau sống.
Mỳ Quảng Đà Nẵng
Mỳ Quảng Đà Nẵng

Khi tô mỳ được bưng ra, dường như ai cũng thấy rất bình thường, đơn giản, không nhiều màu mè. Nhưng khi thưởng thức ai cũng phải trầm trồ khen ngợi bởi vị béo của nước dùng, cái ngậy của đậu phụng, độ giòn của bánh tráng, chắc của sợi mỳ và vị đậm đà của tôm, thịt rim đều. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên sự tinh tế, giản dị nhưng ngon vô cùng của món ăn.

Cái mộc mạc, đậm đà của mỳ Quảng khiến cho thực khách một khi đã thưởng thức thì khó mà quên được. Bởi vậy nên món này trở thành đặc trưng của Đà Nẵng mà du khách nào tới đây cũng muốn được thưởng thức.


Quán mỳ Quảng ngon ở Đà Nẵng

1. Quán Bà Mua: 29-21 Trần Bình Trọng và 231 Đống Đa
2. Mỳ xứ Quảng : số 2 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
3. Mỳ Quảng số 01A Hải Phòng, quận Hải Châu, Đà Nẵng
4. Mỳ Quảng bà Ngân: 108 Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng
5. Mỳ Quảng Bích: 1-3-5 Đặng Dung, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
6. Mỳ Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng
7. Mỳ Quảng Bà Lữ: 126 Hàm nghi, quận Hải Châu, Đà Nẵng
8. Mỳ Quảng Đinh Tiên Hoàng: 53/54 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng
9. Các quán mỳ Quảng ở Túy Loan, huyện Hòa Vang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây