7 điều cấm kỵ khi du lịch Thái Lan

Thứ sáu - 15/07/2016 08:46
Bài viết sau đây giúp bạn hiểu rõ hơn về các phong tục Thái Lan, từ đó có những cách ứng xử đúng đắn, không gây mất lịch sự.

7 điều cấm kỵ khi du lịch Thái Lan


Du lịch Thái Lan hiện nay đang được nhiều du khách quan tâm bởi nhiều địa danh nổi tiếng, nhiều món ăn ngon và người dân vô cùng hiếu khách. Tuy nhiên, đất nước này cũng có một vài quy tắc trong khi giao tiếp và ứng xử văn hóa. Để hiểu rõ được những vấn đề này, Du lịch Nữ Hoàng xin chia sẻ cho các bạn những việc làm cấm kỵ ở đất nước Thái Lan.


1. Không chạm vào đầu người khác

Người Thái Lan cho rằng đầu là bộ phận quý giá nhất trên cơ thể nên bạn không nên sở, vuốt ve đầu trẻ em. Thêm nữa, bạn cũng không được vỗ lưng hay vỗ vai người khác bởi nó được coi là một hành động xúc phạm, không lịch sự.

2. Phụ nữ không đưa trực tiếp vật gì cho nhà sư

Ở Thái Lan, người ta cấm kỵ việc phụ nữ đưa trực tiếp bất kỳ một vật gì đó cho nhà sư. Bạn phải đưa qua một người đàn ông hoặc nhà sư phải dùng khăn để đỡ lấy đồ vật từ người phụ nữ. Bởi vậy, nếu là phụ nữ thì lưu ý chỗ đông người cần tránh chạm vai các nhà sư.
 

3. Bỏ dép khi vào nhà, chùa hoặc điện đài

Người dân ở Thái Lan cho rằng ngưỡng cửa chính là nơi mà các thần linh trú ngụ. Do đó bạn cần tránh giẫm lên đó và trước khi bước vào nhà, chùa hoặc điện đài thì phải bỏ dép ra.
Kinh nghiệm du lịch Thái lan4. Không cởi trần nơi công cộng

Hành động cởi trần ở Thái Lan được coi là phạm pháp, thậm chí bạn sẽ bị cảnh sát phạt tiền nếu trên người hoàn toàn không mặc gì. Bởi vậy khi đi du lịch Thái Lan nếu có quá nóng thì bạn cũng không nên cởi áo ra đâu nhé!
 

5. Không dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật

Đối với người Thái Lan, chân là bộ phận kém nhất trên cơ thể, bởi vậy bạn không được dùng để chỉ bất kỳ người hoặc đồ vật nào. Cũng không được ngồi chéo trong khi giao tiếp, không được để bàn chân hướng vào tượng Phật trong nhà.
 

6. Vào cung điện không được mặc váy ngắn

Khi vào chùa, chung điện bạn cần ăn mặc chỉnh tề và không đi dép lê. Đặc biệt, đối với phụ nữ thì cần lưu ý là không được mặc váy ngắn.


7. Không đưa đồ cho người khác bằng tay trái

Theo quan niệm của người Thái Lan thì tay phải là sự cao quý còn tay trái là sự không trong sạch. Bởi vậy, khi tặng hoặc đưa bất kỳ vật gì cho người khác, bạn cần dùng tay phải để thể hiện sự tôn trọng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây